Chia sẻ cách kiểm tra iPhone 14 chính hãng hữu hiệu nhất

277 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hãy tưởng tượng một chút, bạn đặt mua chiếc điện thoại iPhone 14 qua một cửa hàng trực tuyến và nhận được một sản phẩm giả mạo. Nó làm bạn mất tiền nhưng lại nhận về sự thất vọng. Trong thực tế, trường hợp này có thể xảy ra, bởi vài năm trở lại đây sản phẩm giả, nhái trên thị trường xuất hiện nhiều hơn. Và điều khiến bạn cảm thấy sợ hãi thật sự khi không thể phân biệt được đâu là iPhone chính hãng và đâu là sản phẩm giả nhái. Nhưng đừng lo, taone.vn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Hãy cùng xem cách kiểm tra iPhone 14 chính hãng qua bài viết nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 14 chính hãng đơn giản

1. Kiểm tra số IMEI:

Đây là một trong những cách kiểm tra đơn giản, dễ thực hiện nhất. Bởi trên tất cả các mẫu iPhone 14 ban đầu đều sẽ có số IMEI. Để tìm số IMEI của điện thoại, bạn hãy đi tới phần Cài đặt -> chọn vào Chung -> nhấn vào tùy chọn Giới thiệu và cuộn xuống xem số IMEI. Nếu không có IMEI hoặc số seri, rất có thể mẫu iPhone 14 đó là giả.

check imei

Ngoài ra dự vào thông tin chữ cái đầu tiên của số máy sẽ cho bạn biết nguồn thiết bị:

 • M – có nghĩa là nó mới từ cửa hàng bán lẻ của Apple.
 • N – nghĩa là nó là thiết bị thay thế của Apple. Là iPhone cung cấp cho bạn một thiết bị thay thế cho thiết bị gốc của bạn có một số vấn đề. Thiết bị thay thế có thể là thiết bị mới và cũng có thể được tân trang lại.
 • P – có nghĩa là nó là một thiết bị được cá nhân hóa.
 • F – nghĩa là thiết bị đã được tân trang lại.

2. Kiểm tra trên hệ điều hành:

iPhone chạy trên iOS, điều này rõ ràng là khác với hệ điều hành Android. iOS khác rất nhiều so với Android về giao diện tổng thể, cảm nhận và hiệu suất. Để thực hiện kiểm tra, bạn đi tới menu Cài đặt và sau đó đến tab phần mềm để kiểm tra hệ điều hành mà iPhone đang chạy. iPhone hỗ trợ iOS sẻ đi kèm với nhiều ứng dụng gốc như Safari, Health, iMovie trong số nhiều ứng dụng khác.

3. Kiểm tra về tổng thể ngoại hình của máy:

Thông thường, với một chiếc iPhone giả mạo sẽ có cấu tạo “yếu ớt” hơn và thiết kế thường khác với mẫu gốc. Vì vậy bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng về ngoại hình của chiếc iPhone 14 thật tỉ mỉ, cẩn thận. Nên kiểm tra khía cạnh, khung và mô-đun máy ảnh chi tiết.

tong the may

Hầu hết các mẫu iPhone mới nhất đều được làm bằng kim loại và kính để mang lại cho người dùng mang lại trải nghiệm cao cấp. Ngoài ra, hãy kiểm tra kết nối Lightning ở phía dưới, vì iPhone 14 không có cổng USB loại C như hầu hết các loại Android hiện nay.

4. Kiểm tra hiệu suất phần cứng:

Một giải pháp vững chắc để bạn kiểm tra iPhone 14 chính hãng hay giả mạo là kiểm tra hiệu suất của nó. Bạn thấy đấy, iPhone là một trong những thiết bị cầm tay mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện tại, iPhone nhái và giải không có hiệu suất như thiết bị thật.

Để kiểm tra phần cứng của iPhone bạn có thể thực hiện:

 • Mở và thử máy ảnh
 • Kiểm tra loa bằng cách phát nhạc
 • Kiểm tra micro bằng cách quay video
 • Kiểm tra các điểm chết của màn hình bằng cách kéo biểu tượng ứng dụng trên toàn bộ diện tích bề mặt màn hình.
 • Quay video 4k và kiểm tra độ hao pin
 • Kiểm tra tình trang pin trong Cài đặt -> chọn Pin -> chọn Tình trạng pin

5. Kiểm tra bảo hành của iPhone 14:

Nếu bạn vẫn còn chưa biết chiếc iPhone của mình có phải hàng chính hãng hay không, hãy sử dụng cách kiểm tra tình trạng bảo hành để xem được thiết bị còn mới hay không.

kiem tra bao hanh iphone

 • Nếu điện thoại được đóng gói trong hộp, bạn có thể tìm số seri trên hộp của thiết bị.
 • Nếu điện thoại đã được mở hộp và đang hoạt động, bạn có thể tìm số seri của nó bằng cách đi tới phần Cài đặt -> chọn Chung -> chọn giới thiệu. Ghi lại con số.
 • Bạn truy cập vào trang web kiểm tra phạm vi chính thức của Apple -> nhập số seri để kiểm tra tình trạng bảo hành.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 14 chính hãng bằng nâng cao

1. Sử dụng Tenorshare iCareFone:

Phương pháp được cho là thuận tiện nhất để kiểm tra xem iPhone 14 có phải là nguyên bản hay không chính là sử dụng Tenorshare iCareFone, một sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất dành cho bạn.

Bạn cạnh việc xử lý dữ liệu iPhone, iCareFone còn có một tính năng tiện lợi để thực hiện kiểm tra khả năng truy cập trên thiết bị của bạn. Thông qua bài kiểm tra này, bạn có thể tìm hiểu xem tất cả các chức năng của iPhone có hoạt động bình thường hay không.

Bước thực hiện kiểm tra được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Bạn tải xuống và cài đặt Tenorshare iCareFone từ trang tải xuống chính thức. Kết nối iPhone 14 của bạn với PC. Nhấn vào “Trust This Computer” khi câu hỏi xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Sau đó tiến hành mở iCareFone.
 • Bước 2: Trên trang chủ của iCareFone, hãy click vào “View” ngay cạnh Test Report label.
 • Bước 3: Sau đó một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn có thể xem iPhone của mình đã được tháo rời hay chưa. Trong bảng ngay bên trên, bạn có thể xem được mọi kết quả kiểm tra của điện thoại có bình thường hay không.

dung phan mem kiem tra iphone

2. Đi đến trung tâm sửa chữa của Apple:

Nếu bạn đã thử qua các phương pháp như đề cập ở trên mà vẫn không hài lòng, hãy sử dụng đến cách cuối cùng này. Bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn với chiếc iPhone 14 của mình và muốn kiểm tra xem nó có còn nguyên bản hay được tân trang lại, có thể đến với Taone.vn.

Các kỹ thuật viên sửa chữa iphone của Taone.vn sẽ có các công cụ chuyên dụng dùng để kiểm tra xem iPhone là hàng chính hãng hay hàng giả. Với sự giúp đỡ của nhân viên, bạn có thể nhanh chóng tìm ra danh tính gốc của iPhone 14.

Mua iPhone 14 là một trải nghiệm thật thú vị, mang đến cảm giác tuyệt vời khi bạn nắm trong tay công nghệ mới nhất của năm. Tuy nhiên, bạn không muốn bị lừa và nhận về chiếc iPhone giả được tân trang lại, hãy đến lựa chọn sản phẩm tại Taone.vn để sở hữu hàng chính hãng nhé.

Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn trong quá trình kiểm chứng khi bạn muốn mua iPhone 14 cũ. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ khác của cửa hàng chúng tôi.

Thông tin:
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.