iPhone 14 không có khe sim, iPhone 14 LL/A sử dụng esim

667 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Apple giới thiệu về thế hệ iPhone 14 hoàn toàn mới của hãng vào đầu tháng 9 năm nay. Theo thông tin trên trang web công ty đưa ra, những “siêu phẩm” năm 2022 bán ra tại thị trường Mỹ sẽ không có khe SIM vật lý. Liệu nguồn thông tin này có đúng không, chính xác thế nào, hãy cùng Taone.vn giải đáp nhé.

Thông tin về iPhone 14 không có khe SIM

Gần đây, Apple đã công bố loại bỏ khe SIM vật lý dành cho các mẫu iPhone 14 mới và chỉ hỗ trợ eSIM. Đây là một bước đi mới trong việc loại bỏ thẻ SIM vật lý, tiến đến sử dụng eSIM nhằm nâng cao bảo mật và trải nghiệm người dùng.

Hiện tại tất cả những chiếc điện thoại iPhone 14 bán ra tại Mỹ sẽ không có khay SIM vật lý quen thuộc trên thiết bị. Ngoài Hoa Kỳ thì chưa có quốc gia nào khác được Apple công bố sẽ bán ra iPhone 14 không có khe SIM.

khong khe sim
Cùng tìm hiểu thông tin về iphone 14 không có khe sim

Nhà Táo Khuyết cũng có kế hoạch thực hiện thay đổi này bằng cách yêu cầu người dùng thực hiện vài bước đơn giản để chuyển số điện thoại của họ sang các mẫu iPhone mới. Việc loại bỏ khe SIM truyền thống trên iPhone 14 Series chỉ có tại thị trường Mỹ. Khi về thị trường Việt Nam iPhone 14 vẫn sẽ còn hỗ trợ khe SIM truyền thống nên người dùng sẽ không phải lo về vấn đề này.

Lý do mà Apple muốn đưa eSIM và trong iPhone 14

Theo như Tomsguide chia sẻ, eSIM là dạng SIM kỹ thuật số, bằng cách kích hoạt gói di động từ nhà mạng và sau một vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông tin về số điện thoại người dùng sẽ được lưu vào trong eSIM, thay thế SIM vật lý. Lúc này người dùng có thể tháo SIM vật lý chỉ sử dụng eSIM trong máy.

Công nghệ eSIM có thể trở thành xu hướng trong tương lai bởi vì nó có nhiều lợi ích mang lại cho người dùng:

1. eSIM cho phép một điện thoại có 2 mạng riêng biệt, có 2 số điện thoại riêng biệt

Điều này rất có lợi cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Một số là dành riêng cho mình, một số dành riêng cho công việc. eSIM cho phép thêm gói dữ liệu quốc tế trên cùng 1 chiếc iPhone, do vậy sẽ thuận tiện cho bạn đi đến bất kỳ đâu mà không cần phải lo lắng về vấn đề mạng khu vực.

14 khong con ke sin
Sử dụng esim để có thể sử dụng 2 sim online trên iPhone

2. eSIM có độ bền cao

SIM vật lý gắn vào máy thông qua khe cắm SIM, điều này rất dễ xảy ra kẹt SIM, rơi mất SIM khi tháo hoặc lắp. Còn riêng với eSIM thì hoàn toàn khác bởi nó được tích hợp sâu bên trong máy và an toàn hơn rất nhiều so với SIM vật lý.

3. Tối ưu thiết kế cho iPhone

Việc bỏ hoàn toàn SIM vật lý cho phép Apple tiết kiệm chi phí cho các bộ phận chuyển động lẫn không gian bên trong, để gia tăng những thứ quan trọng hơn như dung lượng pin, thậm chí là củng cố khả năng chống nước cho thiết bị.

Tìm hiểu thêm thông tin về eSIM

1. Ưu điểm của eSIM so với SIM vật lý

eSIM được thiết kế để thay thế cho các loại SIM cứng vật lý truyền thống. Trên các iOS 16 mới, Apple đã mở đường để cho phép eSIM từ máy cũ sang máy mới khi chuyển đổi dữ liệu.

Ngoài ra eSIM mới cũng cho phép người dùng kích hoạt và chuyển đổi giữa nhiều gói cước di động trên cùng 1 thiết bị. Sẽ ít còn tình trạng chập chờn chân tiếp xúc như hiện tại. Và người dùng sẽ không còn gặp tình trạng SIM cũ không tương thích với máy như đã từng xảy ra nhiều lần trước đó.

uu diem cua esim
Những ưu điểm của esim vượt trội so với sim vật lý

eSIM có tính năng bảo mật. Nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại, kẻ gian không thể tháo SIM ra để gắn vào máy khác được. Ngoài ra eSIM cũng giúp tối ưu được không gian cho điện thoại. Giảm thiểu được các thành phần vật lý, dành không gian cho các linh kiện khác. Bên cạnh đó khi bỏ đi khay SIM truyền thống cũng đồng nghĩa chiếc iPhone sẽ kín hơn, bền hơn.

2. Những vấn đề của eSIM khi đưa vào sử dụng

Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng công nghệ eSIM vẫn chưa thể phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi không còn khay SIM sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng, đặc biệt là người dùng Việt Nam. Hiện tại số lượng eSIM của các nhà mạng Việt Nam rất giới hạn. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng phải đợi nhiều tháng trời để có eSIM sử dụng.

van de esim
esim có những điểm gì độc đáo?

Trong những trường hợp khi bạn du lịch quốc tế. Nếu như trước đó bạn chỉ cần mua SIM data du lịch để có thể kết nối vào internet, thì ở eSIM điều này sẽ trở nên khó khăn. Bạn phải dò tìm xem nhà mạng ở từng quốc gia có hỗ trợ eSIM hay không, đặc biệt là gói cước dành cho du khách. Điều này sẽ làm rất mất thời gian.

Có thể nói, mặc dù hiện tại eSIM chưa hẳn là quá phổ biến, nhưng có thể trong thời gian không xa, Apple sẽ làm việc lại với các nhà mạng để xử lý thì tình hình sẽ dễ hơn.

Tóm lại iPhone 14 bán tại Mỹ sẽ sử dụng eSIM. Còn đối với iPhone 14 bản quốc tế vẫn sẽ tiếp tục có khay SIM vật lý. Tuy nhiên iPhone sẽ tích hợp eSIM phù hợp đối với nhu cầu người dùng và xu thế chung của thị trường tương lai gần.

Mong rằng qua những gì mà Cửa hàng Táo Nè mang đến sẽ giúp bạn có câu trả lời về iPhone 14 không có khe SIM. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, cùng follow Taone.vn được cập nhật tin tức sớm nhất nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu như bạn đang muốn sở hữu một chiếc iPhone 14 pro max cũ giá rẻ có thể liên hệ ngay với cửa hàng của chúng tôi để có mức giá hợp lý nhất.

Thông tin:
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.